7 Lỗi thường gặp nhất với máy chiếu và cách khắc phục

Tin công nghệ - Tác giả: admin - Cập nhật: 21-11-2017, 10:01 am

Khi sử dụng máy chiếu, người dùng có thể gặp một số hiện tượng như máy chiếu xuất hiện các hình vẽ, đường nét không rõ ràng, máy chiếu không có hình ảnh, hình ảnh máy chiếu không rõ nét. Cách khắc phục của hiện tượng này thế nào? Cùng tham khảo qua các thông tin sau:

Xuất hiện các đốm màu trên màn hình máy chiếu

Các đốm màu tía hoặc đỏ sẫm trên màn hình máy chiếu đặc biệt là máy chiếu gia đình là một trong những tác nhân gây khó chịu nhất khi sử dụng máy chiếu LCD bởi chúng làm giảm chất lượng hình ảnh và gây mất tập trung cho người theo dõi.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bụi bẩn bám và tích tụ trên tấm panel tạo màu xanh bên trong máy chiếu. Để khắc phục và tránh lỗi như thế này, bạn nên hạn chế cho máy chiếu tiếp xúc với bụi bẩn, thường xuyên lau chùi máy và bảo dưỡng đèn máy chiếu.

Máy chiếu không bật được dù đã cắm điện

Khi máy chiếu, máy chiếu vpl ew295 không bật được bạn cần kiểm tra lại dây cáp điện nguồn cho máy chiếu đã được nối chặt chưa. Hãy thử dùng một thiết bị khác cũng với nguồn điện đó xem nó có làm việc không.

Chất lượng hình ảnh trên máy chiếu thấp

Nguyên nhân có thể là do độ phân giải của máy tính không phù hợp. Bạn phải điều chỉnh độ phân giải của máy tính và chọn ra một cấu hình phù hợp nhất.

Hiện nay, nhiều dòng máy chiếu LCD thế hệ mới đã được trang bị tính năng tự điều chỉnh độ phân giải sao cho tương thích với cấu hình của chúng.

Hình ảnh không hiển thị toàn phần

Hình ảnh hiển thị trên màn chiếu, máy chiếu laser bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất góc, mất hình trên,dưới là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu.

Đầu tiên bạn ấn vào nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu hoặc điều khiển từ xa. Nó sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu của bạn

Nếu vẫn không được, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp là được, bạn cần thay đổi độ phân giải trên máy tính.

Máy chiếu có độ phân giải đặc trưng là SVGA (800×600) hoặc độ phân giải XGA (1024×768). Tuy nhiên, với một số mẫu laptop việc điều chỉnh có khi không cho kết quả mong muốn vì độ phân giải cơ bản của chúng vượt quá cấu hình của máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn phải tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.

Hình ảnh trình chiếu quá tối

Hình ảnh chiếu quá tối la do các thiết lập về độ tương phản (Contrast) và độ sáng (Brightness) không được điều chỉnh hợp lý. Bạn vào menu điều chỉnh hình ảnh của máy chiếu để thay đổi cho đến khi thu được kết quả đúng nhất.

Hình ảnh từ máy chiếu không rõ ràng

Với lỗi này ban sử dụng nút điều chỉnh tiêu điểm (focus) trên máy chiếu điều chỉnh đúng ( vị trí và độ lớn) để hình ảnh không bị mờ.

Cũng có thể do nhiệt độ làm việc quá cao nên đã xảy ra hiện tượng đọng nước trên lăng kính của máy chiếu. Để khắc phục, hãy để nguyên máy chiếu với tình trạng bật trong vòng khoảng hai giờ .

Mở máy nhưng không có hình ảnh xuất hiện

Khi mở máy nhưng không có hình ảnh xuất hiện bạn nên kiểm tra các lại các thiết bị sau:

  • Kiểm tra các đầu cắm và chân cắm xem có bị cong, vênh không. Nếu có thì phải thay mới .
  • Kiểm tra xem bạn đã tháo mũ chắn bảo vệ cho đèn chiếu nó ra chưa.
  • Kiểm tra lại tất cả các kết nối, đặc biệt là kết nối giữa máy chiếu và máy tính. Kiểm tra luôn các dây cáp xem có bị đứt, nứt hay hư hỏng không.
  • Chú ý kiểm tra nguồn cấp tín hiệu của máy
  • Các thiết lập có thể là: laptop bật -máy chiếu tắt, laptop tắt – máy chiếu bật, laptop bật- máy chiếu bật.

Trên đây là một số thông tin về các lỗi thường gặp với máy chiếu, hy vọng với những thông tin AVX cung cấp, khách hàng có thể sử dụng và bảo quản máy chiếu được lâu dài nhất. Nếu gặp các lỗi không tự xử lý được, nên mang máy đến các đơn vị, cửa hàng chất lượng.

lên đầu trang