Các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất năm 2017

Tin công nghệ - Tác giả: admin - Cập nhật: 20-10-2017, 10:44 am

Xin chào các bạn!

Trong bài bài viết những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất năm 2017 số trước, tôi đã giới thiệu với các bạn 2 phần mềm là Lightworks và Shotcut. Bài viết hôm nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn các phầm mềm còn lại trong phần 2 của bài viết cũng là phần cuối.

3. Hitfilm Express

Trình biên tập video miễn phí cực mạnh mẽ, có thể mang đến những điều bất ngờ nếu bạn làm chủ hoàn toàn.

Hitfilm Express là một trình biên tập video hứa hẹn các tính năng ở mức độ chuyên nghiệp. Phần mềm này, về cơ bản là rất ấn tượng với các công cụ cắt sửa tiên tiến, bộ lọc âm thanh và video, các layout và mash, các tùy chọn ghép, và hiệu chỉnh màu sắc để tạo hiệu ứng kỹ xảo.

 

 

 

Ảnh: Hitfilm Express là trình chỉnh sửa video miễn phí rất mạnh mẽ và có thể được mở rộng với các tiện ích mở rộng tính phí nếu nhu cầu của bạn nhiều hơn các tính năng tiêu chuẩn của nó.

Các công cụ bổ sung có sẵn với mức phí từ £ 8.85 (khoảng US $ 10, AU $ 15) cho một gói có tính năng điều chỉnh màu sắc, điều chỉnh phơi sáng, chia màn hình và các bộ lọc sáng tạo khác nhau.

Nhược điểm của Hitfilm Express đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ hơn Lightworks hoặc Shotcut, đây là lý do chính khiến nó bị tụt xuống vị trí thứ ba. Tuy nhiên tôi cũng khuyến cáo rằng bạn nên tìm hiểu các yêu cầu kỹ thuật của phần mềm trước khi tải xuống để tránh thất vọng.

4. Trình biên tập video miễn phí của VSDC

VSDC Free Video Editor cung cấp rất nhiều hiệu ứng và bộ lọc để nâng cao cảnh quay của bạn, với cả trình chuyên sâu và các tùy chọn thủ công để phù hợp với người mới bắt đầu hoặc người dùng chuyên nghiệp.

VSDC mạnh mẽ và có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Là một trình biên tập phi tuyến tính, nó hoạt động theo một cách khác với nhiều công cụ tương tự khác, cho phép bạn định vị các clip và các phần tử khác trên timeline bất cứ nơi nào bạn muốn và chỉnh sửa ở đó.

 

Ảnh: VSDC Free Video Editor rất linh hoạt, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các clip, hình ảnh và các file âm thanh bạn đã ghép với nhau cho dự án của bạn.

Với khả năng làm việc với nhiều cảnh và chuyển tiếp, VSDC có thể thêm sprites văn bản vào video, bạn có thể tạo ra một bộ phim chất lượng chuyên nghiệp nếu bạn sẵn sàng gắn bó với cách làm việc và giao diện khác lạ của VSDC.

Phiên bản mới nhất của VSDC có thêm nhiều hiệu ứng nghệ thuật, bao gồm khói. Ngoài ra còn có một kiểu hiệu ứng trên Instagram chuyên dụng được tích hợp và ổn định hình ảnh tự động. Đáng chú ý là phần mềm này hoạt động mượt mà nhanh nhạy. Một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án video với nhiều ý tưởng sáng tạo.

5. Avidemux

Trình biên tập video miễn phí có thể cung cấp các tác vụ chỉnh sửa nhỏ và clip nâng cao

Một điều nên biết về Avidemux ngay từ ban đầu là nó sẽ không giúp bạn tạo ra boom tấn Star Wars tiếp theo hoặc trở thành một nhà sản xuất phim chuyên hàng đầu. Thay vào đó, đó là một bộ công cụ thiết yếu cho việc chỉnh sửa video hàng ngày, bao gồm tất cả các vấn đề cơ bản như chuyển đổi định dạng, cắt cảnh, nối clip và áp dụng các bộ lọc, hiệu ứng.

 

Ảnh: Khi bạn không cần trình biên tập video tiên tiến, có tính năng nặng, hãy truy cập Avidemux. Nó gói tất cả các công cụ thiết yếu vào một gói nhỏ, dễ sử dụng

 Trong khi Avidemux không cung cấp trình biên tập video miễn phí mạnh mẽ nhất, nó cũng không phải là một thứ gì đó đi theo phong cách Windows Movie Maker. Bạn có thể phải đi tìm kiếm bổ sung thêm cho phần mềm này một số các tùy chọn nâng cao hơn như thêm phụ đề và làm hình mờ. Bạn nên dành một ít thời gian tìm hiểu các menu và bạn sẽ thấy ấn tượng.

 Trên đây tôi đã giới thiệu với các bạn 5 phần mềm miễn phí hỗ trợ tốt cho việc chỉnh sửa video clip, hy vọng là các bạn sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực cho mình, tạo nên được những tác phẩm nghệ thuật. Hãy đón xem những tin tức mới nhất của avx.vn nhé. Cảm ơn các bạn.

 

 

 

 

 

 

 

lên đầu trang