Cách tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh chân dung

Tin công nghệ - Tác giả: admin - Cập nhật: 08-12-2017, 10:00 am

Trong việc chụp ảnh chân dung ngoài trời, ánh sáng đóng vai trò quan trọng để hình ảnh, thước phim được tươi sáng và chất lượng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào ánh sáng cũng giúp bạn có được bức hình đẹp. Điều bạn cần làm là chú ý đến thời gian, ánh sáng phù hợp. Ánh sáng quá chói lóa hoặc quá tối sẽ là thủ phạm khiến bức hình không được sắc nét.

 

Chọn vị trí đứng chụp chỗ bóng râm

Bóng râm là một trong những giải pháp giúp bức ảnh chân dung ngoài trời của bạn trông tự nhiên, không chói lóa. Một giải pháp đơn giản là tìm vị trí chụp trong một bóng râm nhưng đừng quên chú ý đến các thiết lập cân bằng trắng. Nếu background vẫn còn ánh sáng mặt trời chiếu có thể làm cho làn da của mẫu bị xanh, làn da sậm đi và kém phần tươi sắc, vì máy sẽ chọn cân bằng trắng ánh sáng ban ngày, chứ không phải là bóng râm. Chú ý phân loại máy ảnh bạn có khả năng chụp trong ánh sáng ngoài trời không để có cách chụp phù hợp.

Khuếch tán ánh sáng


Nếu không có đám mây nào để khuếch tán ánh sáng mặt trời, bạn vẫn có thể có được hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng ống kính máy ảnh một bộ khuếch tán giữa chủ thể và mặt trời. Bộ khuếch tán có thể đơn giản là một miếng vải trắng mờ hoặc một vật gì đó thực hiện cho mục đích này.
Điều này có thể mang lại hiệu quả tốt khi chụp phần đầu đến vai nhưng sẽ hơi khó khăn để tìm một bộ khuếch tán đủ lớn khi muốn chụp bán thân hoặc toàn thân.

Chờ một số đám mây


Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bóng râm nào, không thể đứng để có thể có được những bức hình đẹp. Bạn để ý trên trời có một số đám mây, bạn có thể chờ những lúc mặt trời bị mây che khuất, sẽ tạo ra hiệu ứng khuếch tán tự nhiên.
Chụp trong ánh sáng thay đổi khiến bạn sẽ cần phải thực hiện một cách nhanh chóng để có được bức ảnh đẹp nhưng cũng phải chú ý đến vấn đề phơi sáng.
Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập phơi sáng với mẫu chứ không phải cho background sáng hoặc tối.

Sử dụng tấm hắt sáng


Tấm hắt sáng cũng là một trong các giải pháp giúp bức hình của bạn trông đẹp và sáng hơn. Nếu bạn thấy có những bóng tối trên khuôn mặt của mẫu, hoặc nó chỉ đơn giản là một chút tối, cách sử dụng máy ảnh chất lượng là hãy sử dụng một tấm hắt sáng là một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung thêm ánh sáng cho ảnh. Tùy thuộc bề mặt tấm hắt sáng màu trắng, bạc hoặc vàng sẽ phản xạ ánh sáng theo những cách khác nhau và tạo ra hiệu ứng khác nhau.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đặt các tấm hắt ở phía đối diện với nguồn ánh sáng để làm sáng các vùng tối của chủ thể.
Một phản xạ trắng cho kết quả khá tinh tế trong khi tấm màu bạc phản chiếu ánh sáng trực tiếp trở lại mẫu. Tấm hắt sáng màu vàng tương tự như bạc, nhưng tạo ra hiệu ứng ấm áp hơn, đó là màu sắc khá hoàn hảo cho một bức chân dung.

Việc tận dụng, chú ý đến ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong chụp ảnh ngoài trời nói chung và chụp ảnh chân dung ngoài trời nói riêng. Hãy thể hiện bạn là một người chụp ảnh có kinh nghiệm bằng những bức hình ánh sáng phù hợp và thể hiện được chân dung của mẫu ảnh một cách tốt nhất. Chỉ cần lưu ý những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có được những bức hình ấn tượng đó. Liên hệ với AVX nếu muốn chọn mua, tư vấn máy ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.l

lên đầu trang