Mẹo hay để tiết kiệm pin khi sử dụng máy ảnh (P2)

Mẹo sử dụng máy ảnh - Tác giả: admin - Cập nhật: 20-10-2017, 1:22 pm

Các bạn hãy cùng AVX note lại những mẹo nhỏ để giúp tiết kiệm pin máy ảnh nhé

1. Chụp không cần sử dụng đèn flash 

 

 

 

Sử dụng đèn flash tích hợp trên máy ảnh đồng nghĩa tiêu tốn rất nhiều năng lượng, do đó bạn nên tắt đi khi không thật sự cần thiết. Nếu đang chụp với máy ảnh SLR hoặc ILC, hãy suy nghĩ về việc sử dụng một đèn flash gắn ngoài bởi vì chúng sử dụng nguồn năng lượng độc lập với máy ảnh.

2. Tránh các chế độ phơi sáng dài, quay video và chế độ chụp liên tiếp nhiều tấm 

Chụp ảnh phơi sáng là một chế độ ngốn pin, do thao tác mở màn trập trong thời gian dài và cần thêm thời gian xử lý hình ảnh sau khi chụp. Độ nhạy sáng (ISO) cao và chế độ chụp liên tiếp cũng đòi hỏi thời gian xử lý nhiều hơn, dẫn đến pin thất thoát nhanh chóng. Tương tự với video, đặc biệt khi quay video full HD hay ở các khung hình cao vì bên cạnh việc thao tác sâu, chế độ này còn sử dụng thêm màn hình LCD. 

Và nếu máy ảnh thực sự hết pin và bạn chỉ cần chụp thêm một vài tấm, hãy tắt nguồn vài phút và bật lại. Thông thường thủ thuật này sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho vài tấm cuối cùng. 

3. Sử dụng ống ngắm

 

Nếu camera của bạn có tính năng ngắm thực trên màn hình LCD (live-view) và ống ngắm quang, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách chỉ dùng ống ngắm quang. Ngắm hình thực trên màn hình quả thật tuyệt vời - nhưng nếu pin gần hết, hãy dùng ống ngắm quang để chụp thêm vài bức ảnh nữa.

 

4. Đừng xem lại ảnh chụp ngay

Đừng bị cám dỗ mà xem tất cả các ảnh đã chụp trong khi nghỉ hay ăn trưa. Sử dụng màn hình LCD lâu sẽ làm pin nhanh hết. Tốt nhất bạn nên đợi và xoá bớt ảnh chụp khi đã về đến nhà, trừ khi thẻ nhớ không còn chỗ.

5. Tránh chụp phơi sáng lâu và quay video nhiều

Chụp ảnh phơi sáng lâu sẽ làm pin cạn nhanh vì việc giữ cửa trập mở lâu, cùng với nhiều thời gian xử lý ảnh sẽ làm giảm thời gian sử dụng pin. Quay video cũng thế, nhất là khi quay video Full HD, vì việc này cần nhiều thời gian xử lý trên máy và thường phải dùng đến màn hình LCD. Nếu máy ảnh của bạn thật sự hết pin và bạn cần chụp thêm một bức ảnh quan trọng nữa, hãy tắt máy vài phút. Thường thì bạn sẽ có đủ lượng điện tích của pin để chụp thêm một bức ảnh cuối cùng.

 

 

 

lên đầu trang