Mẹo phải biết để thiết lập ánh sáng trong Video của bạn

Hướng dẫn sử dụng - Tác giả: admin - Cập nhật: 18-05-2022, 10:55 am

Mẹo phải biết để thiết lập ánh sáng video của bạn

 

Ánh sáng là một trong những thành phần thiết yếu của bất kỳ quá trình sản xuất video nào. Quá ít hoặc quá nhiều ánh sáng có thể làm ảnh hưởng đến nội dung của bạn, nhưng sự cân bằng hoàn hảo có thể giúp bạn tạo ra những tầm nhìn có chủ ý, quyến rũ. Nếu bạn đang cố gắng tìm giao diện phù hợp cho nội dung của mình, hãy thử các mẹo phải biết này để thiết lập ánh sáng cho video của bạn.

 

Biết loại bóng đèn của bạn đang sử dụng

 

Ánh sáng rất quan trọng đối với quá trình sản xuất video. Ba loại bóng đèn phổ biến để sản xuất video là bóng đèn LED, bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn vonfram. Đèn huỳnh quang của bạn sẽ mang lại tông màu ấm cho khung hình, trong khi bóng đèn vonfram tạo ra hình ảnh mát mẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khả năng chuyển đổi giữa cả hai tông màu mà không cần lo lắng, bạn nên sử dụng đèn LED. Bạn có thể mở rộng khả năng kiểm soát đèn LED của mình thông qua hệ thống chiếu sáng phòng thu toàn diện , chẳng hạn như thiết lập DMX. Hệ thống DMX và bóng đèn LED là sự kết hợp tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát toàn bộ hình ảnh của họ, cho dù bạn đang quay một vở kịch trên sân khấu hay một chương trình truyền hình.

 

Xem xét môi trường của bạn

 

Trong số các mẹo có giá trị nhất để thiết lập ánh sáng video của bạn là luôn xem xét môi trường. Điều kiện ánh sáng bạn trải nghiệm trong studio và điều kiện bên ngoài sẽ khác nhau đáng kể. Trong studio, bạn sẽ cần thu thập và sắp xếp đèn phù hợp.

Khi bạn chụp bên ngoài, bạn có thể sử dụng ánh nắng mặt trời để làm lợi thế cho mình. Ánh sáng ấm áp của mặt trời thường là một giải pháp chiếu sáng phù hợp, nhưng đôi khi nó có thể quá gay gắt. Vì vậy, nếu bạn đang chụp bên ngoài, hãy mang theo một số bộ khuếch tán và bộ lọc ND (mật độ trung tính) để giảm độ chói của mặt trời lên đối tượng của bạn.

 

Ghi nhớ những điều cần thiết

 

Nếu bạn không chắc về giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho bất kỳ bộ nào, hãy lùi lại và xem xét các yếu tố cần thiết. Nói cách khác, khi nghi ngờ, hãy bắt đầu với cách bố trí ánh sáng ba điểm cơ bản. Thiết lập ba điểm cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát bóng và độ sâu hình ảnh của khung hình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện các chỉnh sửa.

Ví dụ, nếu bạn vẫn thiếu chiều sâu hình ảnh mong muốn, hãy thử bố trí ánh sáng bốn điểm, sử dụng ánh sáng nền để thực hiện ý tưởng đó. Bắt đầu thử nghiệm những mẹo này để bạn luôn có thể tìm thấy giải pháp chiếu sáng lý tưởng trên phim trường.

 

 
lên đầu trang