NAB NYC - Máy quay mới: Sony FS7 II, BRC-X1000 và BRC-H800

Tin công nghệ - Tác giả: admin - Cập nhật: 20-07-2017, 4:07 pm

Đối với các sự kiện, truyền hình thực tế, phim tài liệu và nhu cầu về an ninh, Sony có 2 sự lựa chọn là camera robot có khả năng Pan-Tilt-Zoom, chất lượng 4K, dùng để hiển thị tại hội nghị, tên model là BRC-X1000 với bộ cảm biến hình ảnh CMOS 1" Exmor R CMOS, hoặc model BRC-H800 cho chất lượng hình ảnh full HD, mức khung hình 60p.

 

 

Được nâng cấp lên nhưng không thay thế cho FS7, phiên bản mới 4K Super35 Sony FS7 II được lộ diện trong NAB NYC cùng với các giải pháp PTZ hàng đầu, các thẻ XQD lớn hơn và ống kính servo zoom 18-110mm

 

Ngoài ra, một ống kính zoom mới 18-110mm, giá khoảng 13,000 USD, sẽ có mặt trên thị trường cùng với chiếc Sony FS7 II để tạo nên 1 cặp đôi hoàn hảo. Ống kính này có thể lựa chọn hoặc zoom bằng tay hoặc zoom bằng điện, cộng với khả năng xoay ngoài 240° gearing 0,8 mm cho những vật thể lấy nét tiêu chuẩn. Ống kính cũng tương thích với các bộ chuyển Tele như SEL-14TC 1.4x và SEL-20TC 2x của Sony.

 

Ống kính Sony G-F4 18-110mm

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng (về dung lượng), thẻ XQD mới mở rộng phạm vi lên đến 256 GB cho thời gian ghi lên đến 45 phút ở tốc độ 4K/60p và 3,5 giờ ở tốc độ 2K/30p. Chúng có khả năng đọc và ghi lần lượt là 440MB/s và 400MB/s, cho phép các tùy chọn RAW và Apple ProRes 422 trên Sony FS7 II. Nó cũng có khả năng kết nối với các tuỳ chọn mở rộng khác của Sony, 14 điểm dãy dải động, nền tảng ISO 2000 để tăng cường hoạt động trong điều kiện ít sáng và tốc độ khung hình HD với tốc độ lên tới 180 khung hình/ giây bằng việc ghi trên board hay 240 khung hình/ giây nếu ghi ngoài. 

 

Thẻ Sony XQD hiện có dung lượng 256 GB

 

Sony FS7 II tay cầm thông minh, bao gồm Zoom Rocker và Start / Stop

 

 

Sony FS7 II - THÔNG CÁO BÁO CHÍ


Sony mở rộng dòng sản phẩm FS với máy quay phim mới nhất FS7 II

Mô hình mới mang lại các tính năng tiên tiến cho sản xuất phim tài liệu với Bộ lọc điện tử ND, ngàm E-mount Lever Lock và thiết kế Refined Mechanical.

Sony đang mở rộng dòng FS Series Super 35mm chuyên nghiệp bằng việc bổ sung các dòng máy quay phim mới FS7 II. Model mới này dựa trên các điểm mạnh của FS7 và bổ sung thêm các tính năng tiên tiến bao gồm công nghệ Bộ lọc ND có thể thay đổi, ngàm E-mount kiểu khóa đòn bẩy (Lever Lock) và thiết kế tinh chỉnh mới giúp thiết lập nhanh hơn và dễ dàng hơn. Máy quay FS7 II mới cũng hỗ trợ các loại ống kính α của Sony, bao gồm hơn 70 ống kính.

Kể từ khi giới thiệu vào năm 2014, FS7 đã trở thành một trong những máy quay được sử dụng rộng rãi nhất trong một loạt các ứng dụng sản xuất, và model gốc FS7 vẫn có mặt trong dòng sản phẩm của Sony. FS7 II mới cung cấp cho các chuyên gia một loạt các công cụ sáng tạo với các tính năng mới dựa trên những đánh giá và phản hồi của người dùng cuối (end-user)

Máy quay FS7 II mới được thiết kế cho các ứng dụng quay phim và sản xuất trong thời gian dài, đặc biệt là các phim tài liệu và làm phim độc lập. Sony cũng giới thiệu mô hình bộ FS7 II bao gồm một ống kính E-mount, ống kính Super 35mm, mô hình SELP18110G, bao gồm các cảm biến Super35mm ​​và APSC.

 

Sony FS7 II với ống kính zoom 18-110mm với servo và Smart Grip, bao gồm Zoom Rocker và Start / Stop

 

Juan Martinez, giám đốc dòng sản phẩm cao cấp, hình ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp của Sony Electronics cho biết: "FS7 II có tính năng tiên tiến, như công nghệ thay đổi bộ lọc ND, ngàm khoá ống kính mạnh mẽ. Những cải tiến thêm cho hệ thống hỗ trợ ống ngắm cho phép định vị lại ống ngắm nhanh chóng và an toàn, đồng thời giữ được sự đơn giản, linh hoạt và thoải mái của thiết kế công nghiệp đã nhiều lần giành giải thưởng của FS7”.

 

Công nghệ Bộ lọc ND có thể thay đổi điện tử (Electronic Variable ND)

Hệ thống Electronic Variable ND của máy quay, kết hợp với bộ cảm biến lớn, có khả năng kiểm soát phơi sáng lớn hơn, với các chế độ hoạt động sẵn có hoặc tùy chỉnh. Chế độ variable ND (sự suy giảm ND liền mạch trong phạm vi khoảng 2 ~ 7 điểm dừng) cho phép người sử dụng thay đổi mật độ của bộ lọc ND trong khi chụp và để chuyển đổi liền mạch giữa các bước.

Các thao tác lọc ND mở rộng của máy ảnh cũng cho phép điều chỉnh phơi sáng tốt bằng cách giảm Iris để đặt độ sâu trường, tránh sự tập trung mềm do nhiễu xạ, và loại bỏ sự thay đổi màu sắc do việc xếp nhiều bộ lọc ND bên ngoài.

Chế độ cài đặt sẵn cho phép người dùng gán ba cài đặt ND cho tháp lọc, nó khá hữu ích trong việc lựa chọn phạm vi lọc phù hợp nhất để thay đổi điều kiện ánh sáng. Chế độ ND tự động (Auto ND) cũng có sẵn cho phép phơi sáng ở một mức cố định trong khi điều chỉnh độ sâu trường với kiểm soát iris.

 

E-mount (Lever Lock) cho quay phim chuyên nghiệp

E-mount mới của FS7 II cho phép người dùng thay đổi ống kính bằng cách xoay vòng khóa, điều này có nghĩa là trong hầu hết các trường hợp, Không cần gỡ các công cụ hỗ trợ ống kính, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất.

 

Các giải pháp camera PTZ gắn trên trần cao hoặc để bàn với cảm biến 1 " - Sony BRC-X1000 Và BRC-H800

 

Những cải tiến về thiết kế cơ học (Mechanical Design)

Giống như các sản phẩm khác trong dòng FS Series - FS7 và FS5 - FS7 II mới có một số cập nhật về thiết kế và tính tiện dụng để người dùng có thể sử dụng thoải mái và hiệu quả.

Thiết kế cơ học "tool-less" của FS7 II cho phép người dùng thực hiện các thay đổi ngay lập tức đối với thiết lập và hoạt động của máy ảnh. Ví dụ, không cần bất cứ công cụ nào để điều chỉnh tay cầm thông minh (Smart Grip) hay vị trí của ống ngắm ngắm.

Điểm tiếp xúc mắt của ống ngắm thực chất là điểm thứ 3 giúp cho máy quay được chắc chắn khi cầm tay để quay. Thanh dầm hình vuông và kẹp đòn bẩy trên màn hình LCD và thân máy mang lại sự đơn giản và chính xác khi điều chỉnh ống ngắm từ trước ra đằng sau trong khi vẫn tiếp tục giữ được vị trí

 

Ống kính mới Sony 18-110mm G lens

Sony cũng giới thiệu bộ ống kính dành cho FS7 II gồm: ống kính E-mount, ống kính Super 35mm. Ống kính mới, SELP18110G, bao gồm cảm biến Super35mm ​​và APSC. Nhỏ gọn và nhẹ - 2,4 lbs (1,1kg) - với phạm vi tiêu cự từ 18 đến 110 (zoom 6x) sử dụng một hệ thống chuyển đổi hoàn toàn cơ học / servo có thể zoom và hoàn toàn không bị trễ. Phạm vi tiêu cự được tối ưu hóa cho cảm biến Super 35 và APS-C.

Ống kính tương thích với các loại máy ảnh Sony α, bao gồm các dòng camera thay đổi ống kính α7 và các loại máy quay 4K Super 35mm như máy FS7 hoặc FS5 của Sony. Mặc dù hoàn toàn phù hợp với việc chụp ảnh tĩnh, nhưng các nhà làm phim vẫn sẽ đánh giá cao khả năng mở rộng của ống kính để chụp hình ảnh chuyển động.

Những ống kính này được hưởng lợi từ thiết kế Smooth Motion Optics (SMO) của Sony, và phát triển để tối ưu hóa hiệu năng khi chụp hình. Thiết kế ống kính này loại bỏ các đặc điểm không mong muốn mà không ảnh hưởng đến việc chụp ảnh tĩnh, nhưng có thể hạn chế mức độ sử dụng của ống kính cho việc quay phim, như:

Ramping: F stop dần dần giảm khi phóng to. 

Không cần giữ lấy net trong khi phóng to.

Breathing (góc nhìn thay đổi trong khi focus). 

Chuyển đổi trục quang (hình ảnh chuyển động trong khung khi thu phóng)

 

Thẻ XQD

FS7 II hỗ trợ thẻ nhớ XQD, được thiết kế để chụp và chuyển các tệp có độ phân giải cao và băng thông cao. Sony cũng giới thiệu một thẻ XQD mới, QD-G256E với dung lượng 256 GB đầu tiên - cho phép thời gian ghi khoảng 45 phút ở tốc độ 4K 60P và 3,5 giờ ở tốc độ 2K 30P. Kết hợp với tốc độ đọc lên đến 440MB/s và tốc độ ghi lên đến 400MB/s, người dùng có thể quay phim lâu hơn mà không cần phải thay thẻ.

FS7 II dự kiến ​​sẽ có mặt vào tháng 1 năm 2017 với giá khoảng $10.000 (chỉ gồm thân máy) và $13.000 cho máy quay với ống kính zoom 18-110mm. – Lưu ý, giá tham khảo tại Mỹ

 

Các giải pháp camera PTZ mới của Sony với bộ cảm biến 1 "được công bố tại NAB NYC - Sony BRC-X1000 Và BRC-H800

 

 

 

Sony BRC-X1000 Và BRC-H800 - THÔNG CÁO BÁO CHÍ


Sony bổ sung bố sưu tập 4K của mình với các dòng camera BRC Pan Tilt Zoom.

BRC-X1000 Kết hợp độ phân giải 4K với thao tác điều khiển từ xa linh hoạt và các chức năng điều khiển đa dạng;

BRC-H800, phiên bản HD cho người dùng thêm sự lựa chọn.

BRC-X1000 là giải pháp lý tưởng cho các công ty sản xuất vừa và nhỏ, là máy quay chính cho các cơ sở địa phương phát sóng, các hoạt động truyền hình cáp, giáo dục, bệnh viện và các ứng dụng của chính phủ, cũng như ghi sự kiện trực tiếp cho nhà thờ hoặc đám cưới. Nó cũng có thể phục vụ cho các phương tiện truyền thông tiên tiến, đòi hỏi hiệu suất cao.

Phiên bản HD, BRC-H800, với một cảm biến CMOS Exmor R đơn cũng sẽ được giới thiệu.

Terry Huber, Giám đốc Tiếp thị của máy quay điều khiển từ xa nói: "Dựa trên những gì sẵn có của dòng sản phẩm máy ảnh BRC Sony, BRC-X1000 có độ phân giải 4K là một trong những điểm nổi bật nhất của dòng máy quay Sony PTZ. BRC-X1000 đáp ứng đến tận cùng nhu cầu sản xuất 4K và là một sự lựa chọn thông minh cho việc kiểm tra và bảo quản nội dung trong tương lai khi các yêu cầu sản xuất thay đổi liên tục."

BRC-X1000 và BRC-H800 đều kế thừa phần lớn những tính năng đã có ở HD BRC-H900 của Sony – một trong những sản phẩm tối ưu nhất. Khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội và độ nhạy phù hợp với các máy quay studio điều khiển bằng tay truyền thống chỉ mới là khởi đầu. 

Trái tim của những máy quay mới này là bộ cảm biến của Exmor R CMOS và bộ xử lý hình ảnh của Sony được kết hợp với ống kính Zeiss Vario-Sonnar T * 12x. Khả năng thu phóng Clear Image Zoom tới 24x ở chế độ HD và 18x ở chế độ 4K cho phép người dùng phóng to một hình ảnh trong khi vẫn giữ được chất lượng ban đầu.

Chế độ HD tốc độ cao 60p của máy quay có thể quay những đối tượng có tốc độ nhanh, hữu ích khi quay thể thao trực tiếp. Dự kiến hỗ trợ 24P (năm 2017) sẽ giúp các chuyên gia thêm tính linh hoạt để sử dụng camera này như là một công cụ tạo nên hiệu ứng bokeh đẹp mắt cho những hiệu ứng quay chiều sâu ấn tượng.

Các camera BRC mới này, dễ sử dụng, kết hợp sự hoàn hảo về hình ảnh với những tính năng thông minh tiên tiến, cho phép chỉ cần một người vận hành duy nhất để quản lý sản xuất trên nhiều máy quay. BRC-X1000 và BRC-H800 hỗ trợ tối đa 16 vị trí đặt trước (với các cài đặt sẵn bổ sung vào mùa xuân 2017). Những di chuyển phức tạp hơn của máy quay (trượt lên, xuống và ngang từ cận cảnh rộng) có thể được lập trình trước với các tính năng điều khiển mới như Trace Memory và PTZ Motion Sync để tăng tính linh hoạt (dự kiến ​​vào mùa xuân 2017). Ngoài ra, tốc độ thu phóng cũng có thể được điều chỉnh bằng tay.

Sony cũng đang phát triển bộ điều khiển từ xa mới cho phép hoạt động trực quan và nhạy hơn, cũng như cài đặt IP một lần cho các máy quay, dự kiến ​​sẽ có mặt vào năm 2017.

 

Máy quay điều khiển từ xa PTZ BRC-X1000 trị giá 11.499 USD của Sony

 

BRC-X1000 và BRC-H800 bao gồm các tính năng chính để dễ dàng tích hợp. Bao gồm: 
PoE + Hỗ trợ (ít cáp)

Hỗ trợ Genlock

LAN - VISCA qua IP 

Hỗ trợ RS422 Serial VISCA 

Dual-Link SDH-XI (BRC-X1000); HDMI -SDI x2 (BRC-H800) 

HDMI

Dễ dàng triển khai nâng cấp phần mềm đối với người dùng cuối (end-user) qua IP sẽ được cung cấp vì có thêm nhiều tính năng và chức năng được thêm vào camera.

Các camera BRC-X1000 và BRC-H800 được lên kế hoạch đưa ra thị trường vào tháng 12 năm 2016. Giá bán là 11.499 USD cho BRC-X1000 và 8.999 USD đối với máy quay BRC-H800. 

 

                                                                        Lưu ý: giá chỉ mang tính tham khảo tại Mỹ.

lên đầu trang