Tìm hiểu công nghệ 4K sử dụng trong các máy quay Sony

Tin công nghệ - Tác giả: admin - Cập nhật: 16-01-2018, 9:23 am

Công nghệ 4K là một công nghệ tiên tiến được sử dụng rộng rãi hiện nay để mang lại các thước phim sắc nét, rõ ràng. Không những thế nó còn mang đến nhiều thông tin – phổ màu sắc rộng hơn – độ tương phản cao hơn. Sony 4K ra đời với mong muốn mang lại hơi thở cuộc sống mới vào tất cả hình ảnh có độ phân giải gấp bốn lần độ phân giải HD cho trải nghiệm tuyệt vời.

Ngày nay, 4K hiện diện phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người từ phim ảnh, chương trình TV cho tới chương trình sản xuất chuyên nghiệp hay video trên mạng, từ máy chiếu điện ảnh cho đến những hình ảnh y tế sắc sảo, video của camera sát, và hơn thế nữa. Thế giới 4K của Sony mang tới trải nghiệm thú vị, với những sáng tạo mới và khả năng thương mại không giới hạn.

Công cụ từ CineAlta™ 4K tạo ra ‘hệ thống hình ảnh’ từ cảm biến đến mã hóa codec, thiết kế để lấy hình ảnh tạo ra từ thấu kính với độ trung thực nhất. Với nhiều công nghệ đỉnh cao dùng cho cảm biến Super 35 mm như dải động cực rộng và phổ màu gamut lớn, độ nhạy cao, và bộ ghi hình tốc độ cao – đã được sử dụng trong máy quay cho phép các nhà quay phim tự do sáng tạo theo góc nhìn của mình.

CÔNG NGHỆ

  • Cảm biến Super 35 mm 8K/4K CMOS: hình ảnh tuyệt hảo từ HD đến 8K sử dụng trong sony uwp d11
  • Dải động và phổ màu rộng: màu sắc cao hơn cả phim nhựa, hiệu chỉnh màu sắc dễ dàng ở hậu kỳ\
  • Dải động phơi sáng latitude rộng 14 stop, độ nhạy cao và nhiễu thấp: trên cả mức giới hạn quan sát của con người

HD CUTOUT CHO HÌNH SẮC NÉT TUYỆT VỜI 

(Phần mềm HD cutout SZC-2001 cho bộ xử lý hình ảnh BPU-4000 hay BPU-4500)

Cutout và zoom cho người xem toàn bộ các hình hoàn toàn nét. Hai chế độ cho phép hình Full HD được cắt ra từ hình 4K theo thời gian thực tùy theo chủ định – người sử dụng có thể chọn chế độ ‘Zoom and Perspective’ hay chế độ ‘Simple HD’. Giữ máy quay ở vị trí cố định, bất kỳ phần hình nào có thể lấy hay cắt ra để cho hình cận cảnh chất lượng HD cho người xem giống như máy quay được di chuyển.

4K CHO SẢN XUẤT TRỰC TIẾP LIVE

Bắt đầu với máy quay CineAlta 4K, Sony tiếp tục phát triển sản phẩm quan trọng trong dãy sản phẩm 4K. Từ ghi hình để xem hình, hệ thống sản xuất có quy trình hiệu quả, với mã hóa XAVC có độ nén tin cậy, hỗ trợ cả 4K và HD.

Hệ thống cung cấp và ghi hình độ phân giải 4K (QFHD 3840 x 2160) và mang đến khả năng cùng lúc sản xuất trực tiếp HD với HD cutout và chức năng tốc độ khung hình cao. Những sáng tạo này cho phép chương trình sản xuất tốt hơn, thực tế hóa chương trình thể thao, giải trí, ca nhạc.

Ghi hình 4K hôm nay để có đảm bảo cho tương lai nội dung của bạn dễ dàng phân phối và sử dụng, tăng cường khả năng tạo ra lợi nhuận.

Sản xuất đồng thời 4K và Full HD: quy trình đa định dạng chưa bao giờ dễ dàng hơn như bây giờ, nhanh hơn và mạnh hơn. Zoom và cắt hình từ 4K hoàn hảo tạo ra các cảnh quay Full HD, ngay cả với những cảnh quay thách thức như cảnh hoang dã từ xa hay thể thao chuyển động nhanh. Có tất cả cảnh HD được cắt ra từ một nguồn máy quay 4K duy nhất.

Hơn thế nữa, cảnh ghi ở 4K sẽ có độ nét cao hơn và giàu màu sắc hơn, ngay cả khi nó được chuyển đổi xuống để truyền dẫn và phân phối ở HD.

DẢI ĐỘNG CAO - HIGH DYNAMIC RANGE (HDR)

4K có ý nghĩa là điểm ảnh nhiều hơn. Nội dung được ghi ở Dải Động Cao High Dynamic Range (HDR) làm cho khán giả chìm đắm sâu vào câu chuyện với độ tương phản tuyệt hảo và dải động của độ sáng mở rộng – từ ánh sáng lấp lánh đến màu đen và vùng tối giàu chi tiết.


Đài truyền hình, người làm phim và sáng tạo nội dung đang có thuận lợi rất nhiều từ khả năng phát hình HDR ngày nay trong sony np f970. Khám phá thêm ánh sáng, bóng tối và tất cả mọi thứ với Sony 4K – như cuộc sống hàng ngày.

KHUNG HÌNH TỐC ĐỘ CAO - HIGH FRAME RATE (HFR)

Công nghệ High Frame Rate (HFR) cho phép tạo ra cảnh quay đặc biệt siêu chậm đối với những khoảnh khắc đặc biệt trong thể thao hay sự kiện quan trọng. HFR giúp hiển thị kỹ thuật của người thi đấu một cách chi tiết, làm nổi bật các chuyển động quan trọng của trận đấu hay ghi hình từng giọt nước mưa với khung hình lên tới 100/120 fps (khung hình) 4K trong hiệu ứng nghệ thuật tuyệt đẹp.

Với công nghệ 4K trong sony fs7 được sử dụng ngày càng rộng rãi hiện nay, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hàng đầu về hình ảnh, âm thanh và sự sắc nét. Hy vọng với những thông tin trên mang đến cho bạn những trải nghiệm hàng đầu vượt trội.

lên đầu trang