Update Firmware cho máy quay Sony FS5

Máy quay, máy ảnh - Tác giả: admin - Cập nhật: 14-03-2016, 2:31 pm

Máy quay SONY PXW-FS5 quay 4K  nhỏ gọn

 

 

- Rất tiện lợi với các chương trình quay phim hành động cũng như lắp đặt trên Gimbal và Flycam. Tuy nhiên máy quay FS5 cũng như các dòng máy quay khác có những bất tiện riêng của mình mà khiến cho người sử dụng cảm thấy chưa hài lòng.

Máy quay sony fs5 cho phép ghi  UHD (3840 x 2160) và chế độ  XAVC-L (Long Gop) lên đến 30P, giúp hiệu quả hơn với chuẩn 4:2:0 8bit mã hóa với chế độ  XAVC-I và các chế độ nén khác. 

 

- Nhưng ngay sau khi đưa ra thị trường tới tay người sử dụng có một sự bất cập khiến cho người quay phim cũng như đạo diễn rất vất vả để xem khung hình của cảnh quay. Sony fs5 không cho phép ghi hình  đồng thời 4K trên máy quay và màn hình xem ở bên ngoài. Không chỉ vậy ngay khi bạn có một Atomos Shogun gắn liền cho mục  đích xem hình ảnh, ngay khi bạn ấn nút ghi hình trên máy quay, tín hiệu video sẽ cho ra kết quả là sẽ thấy một  màn hình màu đen trên màn hình Shogun.

 

 

Đó có thể là một sự bất cập, và Sony nhanh chóng phản ứng bằng cách phát hành một bản cập nhật firmware 1.10, cho phép người dùng ghi bên ngoài cho một chất lượng cao ProRes 10bit codec cho ví dụ về một Odyssey7Q +, PIX-E5 hoặc Atomos Shogun / Assassin cũng như có nội ghi XAVC-L trong máy quay như là một bản sao lưu.  Nhưng bản cập nhật này chưa thật sự hoàn hảo theo yêu cầu người dùng, Khi bạn bấm ghi hình ở chế độ 4K trên máy quay thì bạn sẽ nhìn thấy màn hình LCD và ống ngắm EVF có màn hình màu đen. Lúc này bạn chỉ có thể nhìn trên màn hình xuất ra

Do đó, nếu muốn vẫn duy trì màn hình LCD và EVF, trong khi ghi quay bên ngoài trong UHD, sau đó ghi trên máy là không thể. Có lẽ đây là cái gì đó sẽ có thể có trong tương lai, nhưng bây giờ, có thể là do những hạn chế trên máy quay - có một EVF, màn hình LCD, ghi trên máy quay và bên ngoài cùng một lúc là không thể.

Tuy nhiên, bạn có thể ghi trên máy quay & bên ngoài  bây giờ với firmware 1.10 (nhưng không có màn hình LCD / EVF, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng màn hình hiển thị tuyệt vời của bất kỳ ghi 4K bên ngoài từ Atomos, hoặc Video Devices).

 

Với phiên bản 1.1 cho phép QFHD đồng thời ghi trên máy quay  và đầu ra QFHD cho một thiết bị bên ngoài phục vụ như là thiết bị giám sát. Một mục ( "QFHD REC OUTPUT") cho chuyển đổi giữa QFHD ghi đồng thời trên máy quay / bên ngoài, với sự mất mát của VF và hoạt động màn hình LCD và ghi âm nội bộ. Những mất mát của VF / LCD không ảnh hưởng đến hoạt động của máy quay.

Phiên bản 1.1 chỉ là bước tiếp theo trong sự phát triển liên tục của máy quay PXW-FS5 . Một build firmware tương lai sẽ thêm ghi hình "FS RAW" . OLED và VF sẽ vẫn hoạt động không phụ thuộc vào sự lựa chọn của định dạng.

Bạn có thể Download  Firmware Version 1.1

 

 

lên đầu trang